TÌM HIỂU CẤU TẠO MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI

Việc nắm được cấu tạo máy ép bùn băng tải giúp các công nhân kỹ thuật dễ dàng hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như khắc phục sự cố nhanh chóng khi có trục trặc trong quá trình vận hành. Về cơ bản, thân máy và các chi tiết máy ép bùn băng tải được chế tạo hoàn toàn bằng thép cơ khí với thiết kế nhiều ru lô đặt song song, quá trình quay kéo căng vải lọc kép đi xung quay các cơ cấu con lăn. Cặn bùn nằm bên trong và quá trình ép lọc diễn ra liên tục để làm khô hỗn hợp nước thải. Bạn có thể tham khảo sơ đồ bên dưới, tất nhiên mỗi hãng sẽ tạo ra theo các cấu trục khác nhau nhưng về cơ bản chúng có chung một nguyên tắc.

Mô hình cắt lớp máy ép bùn băng tải
Mô hình cắt lớp máy ép bùn băng tải
Cách thức làm việc của máy ép bùn băng tải
Trước khi bùn đi vào máy ép bùn cần được châm polymer để keo tụ tạo bông, giúp bã rắn nở bung mạnh, tạo điều kiện cho việc ép hiệu quả mạnh hơn. Sau khi điều hòa hóa học, một máy bơm chuyển bùn vào khu vực vải lọc để khử sơ bộ nơi các phân tử nước tự do tách biệt bởi lực hấp dẫn và rơi vào một máng thu gom.

Khi bùn được vận chuyển dọc băng tải máy ép bùn căng ra theo sự lăn các trục xung quanh để giúp thoát nước. Trước khi đến giai đoạn tiếp theo, các tấm hướng dẫn định vị bùn vào giữa 2 lớp vải dày và đảm bảo không có vật gì được vắt ra bên cạnh bộ lọc. Chất làm đặc trọng lực thứ hai lặp lại quá trình trước khi bùn được đưa vào vùng ép. Khi vào khu vực trung tâm của máy ép bun băng tải, bùn được kẹp và ép giữa hai lớp vải và từ từ truyền tải trên và dưới các con lăn buộc nước dư thừa ra khỏi bùn và qua các lỗ lưới lọc. Cuối cùng, bã bùn được cạo ra khỏi băng tải máy ép bùn và di chuyển ra một đầu, có thể hứng bằng máng hoặc bao. Tất cả nước thải và nước rửa được thu lại và chuyển về mặt trước của hệ thống XLNT để tái xử lý.

Máy ép bùn băng tải là thiết bị hữu ích cho tất cả các nhà máy sản xuất
Quản lý môi trường với công việc liên quan đến bùn thải là phức tạp và bẩn thỉu, nhưng với công nghệ phù hợp con người có sự an toàn cao hơn, đồng thời tiết kiệm nhiều tiền vận chuyển. May ep bun bang tai của Vĩnh Phát giúp bạn làm sạch toàn bộ quá trình thông qua các giai đoạn chuẩn bị hóa học tự động, trọng lực dày và đai ép.

Nền tảng máy ép bùn băng tải được xây dựng bằng thép không gỉ và nhựa cao cấp, khả năng chống bẩn và ăn mòn. Trong khi nhiều hệ thống khử nước dạng khác sử dụng thiết kế tuyến tính, các máy ép bùn này này được xd với các khu vực khử nước của chúng được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, vì vậy thiết bị chiếm ít diện tích lắp đặt hơn.


Trường hợp nào nên sử dụng máy ép bùn băng tải mà không phải chọn loại khung bản hoặc ly tâm?
Máy ép lọc băng tải rất tuyệt vời cho các ứng dụng tách nước trong đó bùn là hạt, dầu, mỡ động vật hoặc chất béo. Thường dùng hầu hết các ngành chế biến thực phẩm, thủy sản...

Lợi ích mang lại
+ Tiêu thụ năng lượng thấp.
+ Kích thước nhỏ gọn.
+ Khử trùng nhiều giai đoạn.
+ Cơ chế chạy liên tục, tự động.
+ Tái sử dụng được nước thải DAF cho nước rửa.

Máy ép bùn băng tải được tạo ra cho các nhu cầu cần năng suất ép chất rắn lớn (bùn nhiều), theo trọng lượng hoặc thể tích, thay vì lưu lượng của nước thải. Nồng độ chất rắn phải được xác định dựa trên nồng độ toàn bộ hạt rắn có thể kết tủa trong quá trình xử lý. Mỗi lĩnh vực công nghiệp có các thông số này khác nhau và cần có những nhà cung cấp giàu kinh nghiệm giúp bạn phân tích để cho giải pháp phù hợp.

Nguồn cấp nguyên liệu cho máy ép bùn băng tải phụ thuộc vào tính chất của nước thải, độ ẩm mong muốn và loại lưới lọc. Đối với hầu hết các loại bùn, nồng độ bùn trong bể thường nằm trong khoảng từ 1-10%. Bánh bùn sau khi được khử nước kết quả thường nằm trong khoảng 12-50%. Việc pha loãng bùn luôn cho độ ẩm sau ép tốt hơn và sản phẩm cuối cùng khô hơn. 

Đầu vào cho một máy ép bùn băng tải thường được đo bằng tỷ lệ tải bùn (khối lượng mỗi lần trên một chiều rộng vải lọc bùn). Một lần nữa, chất lượng của việc ép vào phụ thuộc vào loại bùn và vật liệu tấm lọc, do đó có sự thay đổi lớn về tốc độ của các bộ lọc ép băng tải hoạt động. Thông thường, tỷ lệ bã bùn khi chạy chậm nằm trong khoảng 40–230 kg/h/m và khi chạy nhanh nằm trong khoảng 300-910 kg/ h/ m. (Con số này còn tùy vào nhãn hiệu máy ép bùn). Một tiêu chí quan trọng cho khả năng của máy là xem xét độ dày của bánh hình thành trong phần thoát nước trọng lực. Độ dày của bánh ảnh hưởng đến độ thấm của phương tiện lọc và tốc độ lọc. Thử nghiệm cho loại bùn cụ thể phải được tiến hành để xác định độ dày bánh tối ưu nhất. 

Mục tiêu chính của một máy ép bùn băng tải là làm tách nước tối đa cho bùn cặn để giảm thể tích cũng như trọng lượng. Vùng thoát nước trọng lực có thể đạt được sự gia tăng 5 đến 10 phần trăm nồng độ chất rắn. Mức độ khử nước trong vùng thoát nước trọng lực phụ thuộc nhiều vào loại chất rắn, phương tiện lọc và điều kiện bùn. Việc khử nước đạt được trong vùng thoát nước trọng lực bị ảnh hưởng bất lợi nếu bùn không được trải rộng và đều trên băng tải máy ép bùn hoặc thời gian nằm trên đó không đủ. Điều hòa bùn là việc bổ sung các hóa chất keo tụ để thúc đẩy sự kết tủa của các hạt để hình thành một bùn dày và thúc đẩy khử nước tốt nhất. Độ pH của bùn thực phẩm cũng phải được theo dõi và kiểm soát khi pH thấp làm giảm sự kết tụ. Điều quan trọng là phải tìm giá trị tối ưu cho mỗi thông số điều hòa để không lãng phí quá nhiều polyme hoặc không đủ gây tác động tiêu cực làm tăng đáng kể chi phí vận hành. 

Mọi nhu cầu về máy ép lọc băng tải vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VĨNH PHÁT để nhận được sự hỗ trợ chuẩn xác và nhanh chóng nhất. Ngoài ra chúng tôi còn có máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm với đầy đủ các model để phục vụ cho các dự án, công trình có quy mô lớn nhỏ trên toàn quốc. 
TÌM HIỂU CẤU TẠO MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI TÌM HIỂU CẤU TẠO MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI Reviewed by Unknown on tháng 5 02, 2018 Rating: 5